Top 22 câu đố cho trẻ mầm non theo chủ đề hay nhất

Cách học tuyệt đối hoàn hảo độc nhất vô nhị cho các bé xíu nghỉ ngơi độ tuổi mầm non với đái học tập là vừa học vừa đùa. Những câu đố để giúp đỡ các bạn nhỏ cải cách và phát triển trí óc cùng trí tưởng tượng tốt nhất có thể. Trong bài viết này Shop chúng tôi đang share với các bạn phần nhiều câu đố tốt mang đến bé mầm non với tiểu học tập nhằm chúng ta xem thêm. 

Mục lục

300 câu đố hay đến nhỏ nhắn lứa tuổi thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố tuyệt mang lại bé xíu, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi mang lại bé xíu tầm tuổi mầm non cho tè học tập, trung học

Với phần đa câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp đỡ những thầy cô, phụ huynh vừa học tập vừa nghịch với các bé. Nó sẽ giúp các bé phát triển tài năng bốn duy với vốn gọi biết về quả đât bao bọc. 

Trong phần này của nội dung bài viết Shop chúng tôi sẽ chia sẻ cùng với chúng ta đầy đủ câu đố mang lại ttốt mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về những loài vật mà còn còn có thể một số đố mang lại bé 3 tuổi đơn giản dễ dàng cùng vui nhộn nữa. Với đông đảo câu đố này những bé nhỏ sẽ hiểu rằng các đặc điểm với lưu giữ được tên gọi của các con vật bao phủ. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt trong veo

Thích sưởi nắng nóng,

Lại ưa thích trèo cau.quý khách hàng đang xem: 300 câu đố đến tthấp mầm non

Là bé gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ đơn vị mang lại chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

You watching: Top 22 câu đố cho trẻ mầm non theo chủ đề hay nhất

Là bé gì?

Đáp án: Con chó


*

Câu đố mang đến trẻ thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi nlắp tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: Con Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

 Đáp án: Con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng không giống bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: Con lợn (con heo)


*

Câu đố về nhỏ lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinch mơ

call tín đồ thức giấc?

Đáp án: Gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông vàng đuối dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: Con con gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nsinh hoạt bụng thon

Rung rinc loại bờm

Phi nkhô nóng như gió?

(Đáp án: Con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân Đen cánh White ra vào đồng xanh

Chình họa quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành Chịu đựng giờ ma lanh nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: Con cò.

8 Câu đố tốt mang lại nhỏ nhắn mầm non về thứ vật

Trong phần này Shop chúng tôi sẽ chia sẻ hồ hết câu đố về đồ vật mang lại tthấp tự 3 mang đến 5 tuổi nhằm phụ huynh hoàn toàn có thể thuộc vui đố các nhỏ nhắn, dạy dỗ các bé bỏng về quả đât bao bọc.


*

Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về vật dụng vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp cho công ty bên dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là mẫu gì?

Đáp án: Cái đèn

Câu 2:

Có chân nhưng chả biết đi

Quanh năm xuyên suốt mon đứng ì một nơi

Quý Khách bè cổ, chăn, chiếu gối thôi

Cho fan nằm ngủ,

Thhình họa thơi sớm hôm.

Đáp án: Cái giường

Câu 3:

Người một vị trí, tiếng một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi tín đồ lắng tai.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một bà mẹ thông thường có sáu con

Yêu thương thơm chị em san sẻ sơn hà vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén


*

Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Nlỗi loại vòi rồng

Mồm uđường nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung Trắng xóa.

Đáp án: Máy bơm nước

Câu 6

Lấp la tủ lánh

Treo sinh sống bên trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì ?

Đáp án: Cái gương

Câu 7:

Dệt trường đoản cú tua bông

Mà lại có công

Giúp tín đồ cọ mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khnạp năng lượng khía cạnh

Câu 8:

Cũng Call là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố giỏi mang lại nhỏ bé thiếu nhi về quả

Câu 1:

Đứng nxay bờ mương

Trái chật đầy .. buồng

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối


*

Câu đố về quả chuối mang đến bé

Câu 2:

Có đôi mắt cơ mà chẳng gồm tai

Thịt vào thì Trắng, domain authority quanh đó thì xanh

khi tthấp ngủ sinh sống trên cành

Lúc già msống mắt 

Hóa kết quả này ngon.

See more: Lời Bài Thơ Con Đường Lạc Đà ( 22 Tập ), Lời Bài Thơ Con Đường Lạc Đà

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột White trong

Lay láy phân tử đen

quý khách nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ chị em ta

lúc ăn chúng ta lưu giữ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chụ heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon Khi già

Ăn rồi nhớ lắm fan xa

Được quý ông hoàng tử đưa ra tự không tính đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố giỏi cho bé bỏng, lứa tuổi tè học

+10 Câu đố số mang lại bé xíu 6 tuổi – câu đố giành cho học viên đái học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước đại dương ko vào

Làm sao bao gồm nước

Cá ko sống được.

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa


Câu đố về trái chuối mang đến trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông thuộc tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông vẫn già tuổi lại new lên nhì.

Đố là mẫu gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da White muốt

Ruột Trắng tinh

Bạn cùng với học sinh

Thích rửa nguồn vào bảng?

Đố là loại gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi lội tốt chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành với chủ siêng năng

khi cứu vớt nạn, thời điểm đi săn

Lúc ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: Con chó

Câu 5:

Htrằn về áo đỏ nlỗi son

Htrằn đi núm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Nhỏng vẫgiống hệt như đón chúng ta ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng


Câu đố về cây phượng vĩ đến học sinh tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà lại đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được bạn hương lửa,

Được nằm trên cao?

Đáp án: Quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có bài toán thì làm cho,

Cái đuôi chổng ngược

Là loại gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột Đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây cây bút chì


Câu đố về cây cây viết chì cho bé nhỏ 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia nhiều đốt hết sức mau, cực kỳ đều

Tính tình chân thực xứng đáng yêu

Muốn nắn biết lâu năm ngắn phần lớn chiều gồm em

Là vật gì ?

Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 1: 

Không phải bò, chưa hẳn trâu

Uống nmong sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: Bút ít mực

Câu 2:

Chỗ nào bầy đàn tphải chăng ra vào

Tiếng mỉm cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào cơ mà vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: Trường học


Câu đố đến bé bỏng về trường học

Câu 3: 

Nghỉ htrần, trường lớp vắng teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Knhì trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang nlỗi sấm mau chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân Fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: Cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa rét căm căm.

Ra ngoài bé bắt buộc quàng khăn uống, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho bé bỏng thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: Mùa đông và mùa xuân


Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinc xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố mang lại bé nhỏ 10 tuổi

Tphải chăng 10 tuổi vẫn có một căn nguyên kiến thức và kỹ năng nhất định về thế giới bao phủ. phần lớn câu đố cân xứng với giới hạn tuổi vẫn kích say mê óc bộ của nhỏ nhắn cải tiến và phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa Trắng lại vừa tròn

Cách đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình lâu năm cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ lam thủy

Con nhà tính khí thấy Trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Bút lông


Câu đố về bút lông đến bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh vứt , lợi quên

Lui về Yên Tử 

Lập Tnhân từ Trúc Lâm?

Đáp án: Trần Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc rước ấn vàng

Trao mang lại Cách mạng lời vang còn đây

“ Làm dân nước chủ quyền này

Còn hơn vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam Sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc chảy , non sông khải hoàn

Giữa hồ nước gươm thiêng trao lại rùa vàng.

See more: Chuyển Đổi Từ Độ Sang Rad Ian, Chuyển Đổi Độ Để Radian (Deg → Rad)

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua tự trẻ chăn uống trâu

Cờ lau tập trận ai làm sao dễ quên

Mười hai xđọng loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh Bộ Lĩnh

Trên đó là tổng phù hợp số đông câu đố tốt mang đến bé mần nin thiếu nhi và đái học tập cơ mà Cửa Hàng chúng tôi ao ước chia sẻ cho tới các bạn. Hy vọng qua bài viết chúng ta đã hiểu rằng phần đa câu đố cân xứng với các bé theo từng lứa tuổi để giúp đỡ bé bỏng học tập xuất sắc rộng. Theo dõi https://erosy.vn/ để cập nhật số đông câu đố tiên tiến nhất, thú vị nhất nhé.