Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh

-

Bạn luôn muốn làm bánh bao tại nhà để mọi người trong nhà yên tâm thưởng thức nhưng e ngại không biết cách cất giữ bánh như thế nào cho lâu dài? Đừng lo lắng vì trong bài viết dưới đây, Sao Băng sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh an toàn và tiện lợi.

Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh


Cách bảo quản bánh bao chưa hấp

Một chiếc bánh bao nếu muốn nếm trọn vị ngon và tinh lọc hết các chất dinh dưỡng có trong bánh thì tốt nhất vẫn là dùng ngay sau khi bánh đã hấp xong. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm nhiều bánh báo để ăn dần hoặc lỡ tay pha quá nhiều bột và vẫn chưa đem đi hấp thì vẫn có thể giữ lâu dài.

Cách bảo quản bánh bao chưa hấp tốt nhất là cất giữ bột mì đã trộn. Thông thường, nếu không sử dụng men nở, bạn cần ủ bột đến 4 tiếng, do đó, bạn có thể bớt đi thời gian ủ bột còn 2 – 3 tiếng để bảo quản bánh tốt hơn vì ủ quá lâu sẽ làm bánh bị chua, nhanh hư hỏng.

Xem thêm: Php: Lấy Dữ Liệu Từ Mysql Database Sử Dụng Php, Lấy Dữ Liệu Từ Mysql Database Sử Dụng Php

*

Cách bảo quản bánh bao chưa hấp tốt nhất là cất giữ bột mì đã trộn

Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh khi bánh đã được tạo hình

Sau khi đã hoàn tất tất cả các công đoạn của việc tạo ra một chiếc bánh bao hoàn chỉnh, chỉ chờ đem vào hấp chiên mà nhận ra là bạn dùng không hết thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian lưu trữ là khoảng được 1 tuần. Lưu ý cần bảo bánh bao vào bọc nilong buộc chặt rồi mới cho vào tủ lạnh để tránh lẫn mùi với các thức ăn khác làm bánh nhanh hỏng.

*

Nếu đã được tạo hình, tốt nhất bạn nên dùng cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh

Đối với bánh đã hấp, cách bảo quản bánh bao như thế nào?

Nếu đã hấp chín bánh rồi và cần chia ra dùng cho nhiều bữa thì trước hết bạn phải đợi bánh nguội đi hoàn toàn mới đem đi bảo quản. Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh khi bánh vẫn còn nóng không những không giữ bánh được lâu mà còn gây hiện tượng đổ nhớt, bạn sẽ phải vứt đi trong vài giờ sau đó. Cần cất giữ bánh trong túi ni lông đã bịt kín để giữ lại hương thơm cũng như chất dinh dưỡng trong bánh. Cách khác, bạn có thể bảo quản bánh bao trong ngăn đá tủ lạnh, hôm sau muốn ăn thì để rã đông và hâm lại bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy.

*

Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh khi bánh đã nguội hẳn sau khi hấp