Cách làm bánh pía sầu riêng

Các bước làm bánh pía làm thế nào cho chuẩn chỉnh vị, thơm ngon chắc chắn rằng chưa hẳn chị em nào thì cũng biết.

You watching: Cách làm bánh pía sầu riêng

điều đặc biệt, bánh pía là loại bánh đặc sản nổi tiếng của bạn dân Sóc Trăng nhưng lại có xuất phát từ bỏ tín đồ Hoa vì thế để làm được vỏ bánh pía mỏng dính mượt xếp ck lên nhau, cùng nhân trứng muối bột, đậu xanh, sầu riêng biệt hòa quyện thì rất cần phải có công thức chuẩn chỉnh.

Cùng Agiadinc.net tìm hiểu tức thì biện pháp có tác dụng bánh pía savouryday vừa thơm vừa ngon qua hướng dẫn tiếp sau đây nhé!


*

Cách thức làm bánh pía


Mục lục

Các nguyên liệu làm bánh pía sầu riêngCác bước làm bánh pía sầu riêng rẽ bỏ ra tiếtCách thức làm phần bột nướcCách thức làm phần bột dầuCác bước làm phần nhân bánh píaCách cán với gói bánh pía

Nguyên liệu có tác dụng bánh pía sầu riêng

Phần nguyên liệu làm cho bột nước

Bột mì đa dụng: 300gĐường cát trắng: 400gDầu ăn: 50gMỡ nước (ngấn mỡ lợn): 50gNước: 120mlBột nở: 2g

Phần nguyên liệu làm bột dầu

Bột năng: 100gBột mì đa dụng: 100gDầu thực vật: 35gMỡ nước: 35g

Phần vật liệu làm nhân bánh

Đậu xanh gọt vỏ ngâm mềm: 250gĐường mèo trắng: 200g (các chúng ta cũng có thể tăng sút tùy khẩu vị)Dầu thực vật: 60mlBột gạo nếp rang: 15g (các bạn cũng có thể dùng bôt bánh dẻo chào bán sẵn nhằm tiết kiệm ngân sách thời gian)Thịt sầu riêng xay nhuyễn: 200gMạch nha: 15gMỡ đường: 100gTrứng muối: 12 lòng đỏ

Dụng cầm cố phải sử dụng làm bánh pía sầu riêng: nồi, chén bát, chậu, trang bị xay sinch tố, chảo phòng bao gồm, thanh cán bột, lò nướng, khay nướng, giấy sáp, bức xúc tay nấu bếp ăn….

Cách làm bánh pía sầu riêng biệt chi tiết

Cách thức làm phần bột nước

Bước 1: Nhào bột

Trộn phần lớn bột mì, bột nsinh sống sau đó đổ nước vào thân, thêm mặt đường bờ cát trắng, nước sạch, dầu thực thiết bị, mỡ bụng nước vào. Đeo ức chế tay nấu lấn vào rồi nhào cho đến lúc những nguyên vật liệu hòa quấn thành một các thành phần hỗn hợp bột dẻo, quấn, tương đối độ ẩm, những dầu mà lại ko nhão. Các bạn có thể không dùng mỡ thừa nước nhưng mà cố kỉnh bằng dầu thực đồ dẫu vậy giả dụ bao gồm ngấn mỡ nước bánh đang thơm với xốp hơn.


*

Làm bột nước


Bước 2: Ủ bột

Bọc kín đáo bột lại bởi màng bọc thực phẩm kế tiếp ủ bột mang đến bột ngủ khoảng 1/2 tiếng. Chia bột thành 12 phần đều nhau.


*

Ủ bột


Các bước làm phần bột dầu

Bước 1: Trộn bột

Cho bột mì, bột năng, bột nsống rồi trộn số đông, cho tiếp đường cát trắng, mỡ bụng nước, nước với dầu thực đồ vào hỗn hợp bột thô với trộn đầy đủ khoảng 5 phút ít cho đến lúc các thành phần hỗn hợp bột quyện rất nhiều vào nhau, dẻo mịn.


*

Cách thức làm bột dầu


Cách 2: Ủ bột

Bọc kín bột bởi màng bọc thực phẩm sau đó cho ủ bột khoảng tầm 1/2 tiếng mang đến bột ngủ. Chia bột thành 12 phần bằng nhau. Phần bột này hơi độ ẩm với tương đối nhão.


*

Ủ bột


Cách làm phần nhân bánh pía

Bước 1: Làm mỡ chảy xệ đường

Mỡ mặt đường cọ sạch, giảm phân tử lựu rồi đem nấu chín. Vớt mỡ ra để ráo tiếp nối trộn với 2 thìa nét cắt white. Để các thành phần hỗn hợp mỡ bụng đường ra vị trí gió mang lại mỡ con đường trong lại là được.


Bước 2: Hấp lòng đỏ trứng muối

Lòng đỏ trứng muối hạt rửa sạch dưới vòi nước, sau đó dìm rượu trắng khoảng 15 phút. Lấy ra hấp chín.


Cách 3: Nấu đậu xanh

Đậu xanh sau khoản thời gian dìm mềm, bỏ vào nồi, đổ nước ngập trên mặt khoảng tầm 1 đốt ngón tay, đun cho đến lúc đậu chín mềm. Lúc đun đỗ xanh, nếu như tất cả bong bóng thì sử dụng muôi hớt bọt cho sạch sẽ. Đậu xanh chín bỏ vô trang bị xay sinch tố cùng xay thiệt nhuyễn.

See more: Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Sữa Chua Dẻo Ngọt, Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng


Cách 4: Xào nhân bánh pía sầu riêng

Cho chảo phòng bám lên nhà bếp, nhằm chảo thô với nóng những mang đến đậu xanh vào xào cùng con đường. Chia tất cả hổn hợp dần dần nạp năng lượng thành không nhiều một với cho thảnh thơi vào hòn đảo đến khi đậu xanh trsinh hoạt phải trong, dẻo thì xếp thịt sầu riêng rẽ cùng mỡ chảy xệ đường vào xào cùng.


Cho chảo phòng bám lên phòng bếp, cho lửa lớn để chảo nóng phần đông. Sau đó gửi sang trọng lửa vừa, cho đậu xay nhuyễn vào trong chảo cùng xào với mặt đường. Trong quá trình xào, đổ dầu lấn vào các thành phần hỗn hợp thành những lần. Xào cho đến khi đậu trsinh sống đề xuất trong, dẻo thì mang lại sầu riêng rẽ cùng mỡ thừa mặt đường vào xào cùng. Nêm nếm mặt đường để nhân bánh vừa miệng.


Tiếp tục xào cho đến Lúc hỗn hợp vào, dẻo cùng không còn bám chảo nữa thì mang đến mạch nha, bột nếp rang vào trộn số đông. Nên làm cho nhân khá ướt 1 chút, mặc dù cạnh tranh nặn mà lại bánh pía sầu riêng đã mềm ngon rộng. Để hỗn hợp nguội với tạo thành 12 phần đều bằng nhau.


Bước 6: Nặn nhân bánh

Cho lòng đỏ trứng muối hạt hấp cùng từng nhân bánh rồi vo tròn lại. Làm đến khi hết số nhân đậu với lòng đỏ trứng.


Cách cán với gói bánh pía

Bước 1: Cán bột

Đặt 1 viên bột nước ra mắt phẳng rồi cán mỏng tanh, đặt 1 viên bột dầu vào trong rồi bọc kín đáo cùng vo tròn lại. Cán tiếp bột thành hình thoi dài, dày khoảng chừng 3mm rồi cuộn chặt lại theo theo hướng dọc.


Tiếp tục cán bột thành hình tròn mỏng mảnh to ra thêm nhân bánh. Lưu ý khi cán làm thế nào cho lớp ở giữa miếng bột thì dày, mxay quanh đó mỏng dính dần dần để dễ dàng gói bánh.


Bước 2: Nặn bánh

Đặt viên nhân bánh vào giữa miếng bột vỏ, gói lại cho kín đáo nhân cùng dùng tay nắn dịu để bánh bao gồm hình khối cầu đa số. Các chúng ta chú ý Khi gói bánh lớp vỏ bgiết hại viên nhân bánh, bám mép bột chặt tay để nhân không trở nên hsống ra bên ngoài khi nướng. Phần bột quá các bạn túm lại giống như túi tiến thưởng.
Cách 3: Xếp bánh vào khay

Quay phần túm bột xuống bên dưới thành đế bánh, đặt bánh đã nặn lên ktốt nướng có lót giấy nến phòng dính. Dùng tay đtrằn mang lại bánh khá dẹt, mặt bánh phẳng. Các bạn có thể tô điểm bánh cùng với color thực phđộ ẩm và miếng in. Bước này có hoặc không cũng khá được.


Cách 4: Nướng bánh

Bật trước lò nướng sinh hoạt 220 độ C, đến khay bánh vào nướng trong vòng 5 – 7 phút đến lúc vỏ bánh tương đối đục và ban đầu nsinh hoạt xốp. Lấy bánh ra cần sử dụng tăm xăm vài ba lỗ cùng bề mặt bánh để bánh thoát khí. Đánh chảy 1 lòng đỏ trứng con kê cùng với chút nước rồi quết số đông lên bánh.

See more: Cách Phục Hồi Dữ Liệu Thẻ Nhớ Máy Ảnh Bị Format Với Easeus, Cách Phục Hồi Thẻ Nhớ Bị Format


Cho bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng thêm khoảng 15 phút ít cho tới Khi bánh quà đầy đủ là được. Vậy là chúng ta đã chấm dứt cách làm bánh pía sầu riêng biệt thơm và ngon rồi.


Trên đó là biện pháp làm bánh pía sầu riêng chuẩn chỉnh vị thơm ngon với đúng điệu. Bên cạnh đó, các chúng ta cũng có thể test giải pháp làm cho bánh pía chay cũng rất thu hút. Món bánh pía này để triển khai yêu cầu sẵn sàng nguyên vật liệu tương đối nhiều tương tự như giải pháp làm cho cũng rất phức tạp. Do đó, các chị em nhớ lưu lại nội dung bài viết lại với tiến hành cùng với erosy.vn nhé, chúc chúng ta thành công xuất sắc cùng với món bánh pía sầu riêng nha!


Đánh giá bài xích viết5 Sao, 3 Phiếu tấn công giá

Share

Bình luận cùng hỏi đáp Hủy

Thư điện tử của các bạn sẽ được giấu kín đáo. Các ngôi trường buộc phải được ghi lại *