Cách làm món ếch chiên giòn

-

Với cách làm ếch chiên giòn, ếch chiên nước mắm và chiên bơ sau đây, bạn chỉ cần tìm những nguyên liệu đơn giản hành lá, hành tây, bơ, tỏi, gia vị… có sẵn trong nhà bếp là đã nhanh chóng có món ngon cho cả nhà rồi. Đặc biệt các bé yêu cũng rất thích những món này đấy.

Bạn đang xem: Cách làm món ếch chiên giòn


1 Ếch chiên nước mắm đậm đà đưa cơm1.2 Cách làm ếch chiên nước mắm2 Cách làm ếch chiên giòn tan nhâm nhi cả ngày2.2 Cách làm món ếch chiên giòn3 Ếch chiên bơ cay cay, thơm lừng3.2 Cách làm ếch chiên bơ cay
Các món chiên nước mắm, chiên giòn hay chiên bơ là cách làm phổ biến của nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt heo, thịt gà, cá hay lươn… Tuy nhiên, với thịt ếch thì bạn cũng dễ dàng biến tấu thành rất nhiều món ngon với 3 phương pháp chế biến sau đây. Ngại gì không thử vào bếp ngay bây giờ để xem hấp dẫn đến mức độ nào nhé.

Ếch chiên nước mắm đậm đà đưa cơm

*
*

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm lừng, đậm vị (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu ếch chiên nước mắm

– 500gr thịt ếch

– Hành lá

– ½ củ hành tây

– 3 tép tỏi

– Nước mắm, đường, bột ngọt

– Chanh, muối, tiêu và dầu ăn

Cách làm ếch chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế thịt ếch và nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn hãy làm sạch thịt ếch, bỏ những bộ phận không cần thiết, cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn thật đều và bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

– Chặt thịt ếch ra thành từng miếng vừa ăn.

– Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm.

Xem thêm: Tìm Hiểu Lá Mướp Đắng Rừng Có Tác Dụng Gì ? Tác Dụng, Cách Dùng Mướp

– Hành tây chẻ thành chiều dọc thành các miếng bằng ngón tay.

Bước 2: Tiến hành chiên ếch

– Cho dầu vào chảo, đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên tới khi vàng đều thì vớt ra.

– Băm nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác hoặc trút bớt dầu trong chảo vừa chiên chỉ còn chừa lại một lượng dầu đủ phi tỏi thôi nhé.

– Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo, thả hành lá, hành tây, thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

– Trộn thật đều trên lửa vừa tới khi nào thịt ếch ngấm gia vị thì bạn chỉ việc múc thịt ếch ra dĩa, rắc một chút tiêu lên trên. Ếch chiên mắm ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn kèm theo rau sống, rau thơm.