Cách làm tai lợn ngâm dấm


Tai heo nhịn nhường như là vật liệu càng ngày rất được yêu thích trong những món nạp năng lượng Tết do kỹ năng chống ngấy, ít bự “hết sức cấp” của chính mình. Cùng cùng với món giò tai, tai lợn hay tai heo dìm dnóng là món nạp năng lượng cơ mà mình suy nghĩ gia đình nào thì cũng có thể sẵn sàng cho ngày Tết. Cùng một công làm cho tai heo nhưng lại có tác dụng được tới hai món ăn ngon nhằm chiêu đãi khách. Và giả dụ khách hàng mang lại bên bao hàm món như vậy này cầm cố bỏ thịt theo lớp mỡ chảy xệ, bánh bác bỏ, nem rán thì mình tin là việc thương mến cùng cảm kích dành cho người chủ bếp cũng tăng thêm các.

You watching: Cách làm tai lợn ngâm dấm

*

Nguim liệu:

400 gr tai heo (2 dòng nhỏ)trăng tròn gr cà rốt20 gr củ cải trắng10 gr sả (2 cây)10 gr gừng8 gr tỏi (1 củ to)10 gr hành khô (6 củ)6 gr tiêu sọ nguyên ổn hạt6 gr ớt tươi300 ml dấm táo100 ml nước lọc350 gr đường50 gr bột canh

 Cách làm

1. Sơ chế nguyên liệu:


– Tai heo cạo cho sạch đẹp lông (nếu như có), sử dụng muối cùng dnóng xát kĩ, nhất là các phần kẽ tất cả bám dơ cho đến Lúc trắng trơn, rửa lại với nước cho sạch.

– Cà rốt, củ cải nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn

– Tỏi, hành bóc tách vỏ, thái theo từng lát (Để lại 2 củ hành đập dập)

– Ớt rửa sạch sẽ, quăng quật phân tử, để nguyên ổn quả

– Gừng cạo vỏ, đập dập

– Sả cọ sạch mát, đập dập

*

2. Bắc nồi nước lên bếp, đến gừng với sả đập cho dập thuộc với cùng 1 thìa muối bột cùng tai heo vào luộc chín, khoảng chừng 20’. Lưu ý không luộc thừa thọ, tai dễ dẫn đến mềm vượt với mất giòn. Gắp tai heo ra thả ngay vào âu nước đá mát đến tai được giòn. Sau đó thái thành các miếng dày khoảng 0,3 centimet.

*

3. Trong 1 nồi không giống, cho 300 ml dnóng táo khuyết, 100ml nước thanh lọc, 350 gr mặt đường cùng 50 gr hương liệu gia vị đung nóng, hớt bọt bong bóng rồi tắt nhà bếp làm cho thiệt nguội. Nêm nếm lại cho đủ nạp năng lượng.

See more: Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Mì Ý Phô Mai Chuẩn Vị, Thơm Ngon Béo Ngậy


4. Trong 1 âu khổng lồ, trộn những tai heo,củ cà rốt, củ cải, hành tỏi thái theo từng lát, tiêu sọ, ớt trái, rồi đổ hỗn hợp giấm mặt đường đã nguội vào trộn cho đều.

*

5. Cho vào lọ không bẩn, đậy kín đáo, cất ở bên trong tủ giá 1-2 ngày là ăn uống được. Bảo cai quản trong gầm tủ lạnh lẽo trong tầm 2 tuần.

See more: Cách Kiểm Tra Card Màn Hình Laptop Dell, 3 Nhanh Gọn Nhưng Lại Đầy Đủ Thông Số Cần Biết

Yêu cầu thành phẩm: Tai heo cùng củ cà rốt, củ cải thơm, giòn, ngnóng đều gia vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt.