Cách nấu cháo cá lăng cho bé

-

Món cháo cá lăng đơn giản, dễ làm lại khôn cùng thơm và ngon cùng nhiều dinh dưỡng. Cháo mềm mại, giết mổ cá thơm ngọt hứa hẹn vẫn đem về cho gia đình bạn nồi cháo cực ngon và bồi bổ.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo cá lăng cho bé

Nào các bạn đừng chậm tay thuộc erosy.vn vào nhà bếp cùng thuộc học tập giải pháp nấu cháo cá lăng vừa thơm vừa ngon tẩm bổ này ngay nhé!

*
Món cháo cá lăng vừa thơm vừa ngon tốt nhất có thể mang đến mức độ khỏeCác nguyên liệu cần có thổi nấu cháo cá lăng ngon bổ dưỡng:Cá lăng: 1 bé (khoảng tầm 1 kg).Gạo tẻ: 100 gr.Gạo nếp: 50 gr.Cải bẹ xanh: 200 gr.Gừng: 1 củ.Nghệ: 1 củ.Hành tím: 5 củ.Hành lá: 5 nhánh.Dầu ăn: 1 muỗng canh.Nước mắm: 1.5 muống nêm canh.Gia vị: Muối, hạt nêm agi ngon, tiêu.Cách đun nấu nồi cháo cá lăng ngon bửa dưỡng:Bước 1: Sơ chế cá lăngĐể làm cho sạch cá lăng, lúc mua về chúng ta rửa sạch, phẫu thuật bụng và mang hết ruột ra. Rửa lại những lần cùng với nước cho sạch tiết trong bụng.Sau Lúc rửa sạch mát, bạn giảm phần đầu cùng gỡ xương cá, giết mổ cá cắt từng miếng nhỏ dại vừa ăn khoảng tầm 1 lóng tay.Để sạch mát nhớt cùng làm giảm bớt mùi tanh, các bạn bắc chảo nước lên nhà bếp mlàm việc lửa Khủng nấu bếp sôi, rồi trụng đầu cá khoảng 2 phút ít, vớt ra để ráo.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Hát Karaoke Trên Điện Thoại Có Chấm Điểm, Phần Mềm Hát Karaoke Trên Điện Thoại

*
Sơ chế cá lăngBước 2: Sơ chế các nguyên liệu khácGừng bạn cọ không bẩn, cắt đôi với đập cho dập. Hành lá giảm riêng rẽ đầu hành, lá hành cắt nhỏ, hành tím chúng ta lột bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ 1 củ.Cải bẹ xthằng bạn nhặt vứt cội, rửa sạch sẽ rồi cắt bé dại.Nghệ chúng ta rửa không bẩn, giã nhuyễn rồi pha với 1 muỗng canh nước thanh lọc, lọc qua rây mang nước cốt nghệ.
*
Cải bẹ xanh giảm nhỏBước 3: Nấu nước dùngQuý Khách bê chảo lên nhà bếp msinh hoạt lửa vừa, cho 1.5 lít nước vào nồi nấu nướng sôi, thêm gừng, hành tím, đầu củ hành lá, đầu cá, xương cá vào trong nồi.Lúc nước sôi lại, bạn chỉnh lửa nhỏ hầm khoảng tầm 1/2 tiếng, rồi thanh lọc qua rây đem nước dùng.
*
Nấu nước dùngBước 4: Xào cáBắc chảo lên nhà bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng, ngóng dầu nóng chúng ta phi thơm hành tím băm.khi hành thơm, bạn thêm thịt cá vào xào khoảng chừng 5 phút cho săn uống lại, nêm với 1 muỗng canh nước mắm, 50% muỗng cafe gia vị hạt nêm, một nửa thìa cà phê tiêu.
*
Xào cáBước 5: Nấu cháoBạn bắc nồi lên phòng bếp mở lửa vừa, cho một lít nước vào nồi làm bếp sôi, thêm 100gr gạo tẻ, 50gr gạo nếp, thêm nước cần sử dụng vào, chỉnh lửa nhỏ dại đun nấu khoảng chừng 20 – 25 phút mang đến gạo nngơi nghỉ.Lúc thấy hạt gạo vẫn nnghỉ ngơi, chúng ta xếp thịt cá sẽ xào vào làm bếp thông thường.Nêm hương liệu gia vị thêm 2 thìa coffe hạt nêm, một nửa muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 1 muỗng canh nước của nghệ tươi, ngóng sôi lại cùng nêm nếm lại cho vừa khéo ăn.Thêm 1 không nhiều tiêu, cải bẹ xanh, hành lá cùng tắt phòng bếp.Múc cháo ra sơn với hưởng thụ khi còn lạnh.
*
Nấu cháo

Món cháo cá lăng sau khi ngừng gồm Color lôi cuốn, lôi cuốn. Cháo không chỉ là ngon ngoài ra tẩm bổ, vị vậy chúng ta đừng chậm tay giữ lại biện pháp làm này cùng trổ tài cho cả nhà thuộc hưởng thụ nhé!