Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua

Cách nấu chè nếp cẩm không phải như các món chè khác mà đòi hỏi người làm phải tuân thủ chuẩn quy trình, chọn đúng nguyên ổn liệu, canh đúng thời gian… để cho ra được ly chè ngon. Muốn nấu chè nếp cẩm ngon, khách hàng sẽ cần vài bí quyết. Hãy cùng erosy.vn học cách nấu chè nếp cẩm sữa chua và chè nếp cẩm ncầu cốt dừa ngon xuất xắc khó cưỡng dưới đây nhé!


1 Cách nấu bếp trà nếp cđộ ẩm sữa chua1.2 Cách nấu trà nếp cẩm hộp sữa chua nlỗi sau2 Nấu chè nếp cẩm nước cốt dừa2.2 Các bước nấu nướng chè nếp cđộ ẩm nước cốt dừa 

Cách nấu nướng chè nếp cẩm sữa chua

*
*

Cách làm chè sữa chua nếp cẩm không khó. (Ảnh: Internet)

Các nguyên liệu cần có trà nếp cđộ ẩm sữa chua

– 50gr gạo nếp cẩm

– 2 lá nếp

– 1 thìa cà phê muối hạt ăn

– 4 – 5 thìa canh đường

– 100ml nước cốt dừa

– 70ml sữa chua

– 1,5 llượng nước lọc

Cách nấu trà nếp cđộ ẩm hộp sữa chua nlỗi sau

Bước 1: Ninh nhừ nếp cẩm

– Nếp cđộ ẩm chúng ta mang vo sạch sẽ với nmong cùng ngâm trong nước ấm khoảng chừng 4 – 6 giờ đồng hồ. Bạn có thể ngâm trước nếp cđộ ẩm qua tối để tiết kiệm thời gian.

You watching: Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua

– Gạo nếp ngâm chấm dứt, chúng ta vo sạch lại một lần tiếp nữa xong để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Nấu trà nếp cẩm sữa chua

– Cho gạo vào trong nồi cơm năng lượng điện nấu với 1,5l nmong sạch và 2 thìa nhỏ muối bột. Rửa sạch phần lá nếp để phủ lên gạo, tiếp nối nhảy chế độ nấu bếp nhỏng bình thường.

See more: Làm Cách Đánh Cờ Vua Luôn Thắng Nhanh Nhất, Cách Chơi Cờ Vua Dễ Thắng, Thủ Chắc Công Mạnh

– Lưu ý khi thổi nấu trà nếp cẩm, chúng ta nên hé vung nồi để né chè bị trào ra ngoài. Ninc nhỏ nhỏ cho tới Lúc phân tử gạo cẩm nsinh hoạt bung thì vớt bỏ phần lá nếp.

*
*

Cách nấu chè nếp cẩm bằng nồi cơm điện.(Ảnh: Internet)

– Tiếp tục ninch mang lại đến khi nồi chè sánh lại, nmong chè không quá loãng mà cũng ko quá đặc. Lúc này, khách hàng mang đến ncầu cốt dừa và nêm đường vào nồi chè làm sao cho vừa nạp năng lượng. Khuấy đều để đường tan vào chè.

See more: 10 Thói Quen Để Có Làn Da Mịn Màng Không Tì Vết Giống Phụ, Bí Quyết Để Có Làn Da Trắng Mịn Màng Không Tỳ Vết

– Sau lúc chè chín, chúng ta múc chè ra bát hoặc ly. Chờ cho trà nguội giảm, người dùng trút sữa chua lên phía trên trên mặt, trộn đều với một ít đá bào và trải nghiệm ngay lập tức. Vậy là cách nấu chè nếp cẩm sữa chua vừa hoàn thành.