Cách nấu lẩu vịt măng chua

Những dịp kết chặt gia đình giỏi ngày lễ tiệc, làm món lẩu vịt măng cay vừa thơm ngon, tẩm bổ, vừa “tấn công thức” vị giác người thưởng thức thì tuyệt đối hoàn hảo không còn ý.

You watching: Cách nấu lẩu vịt măng chua


Món lẩu vịt măng cay là món ăn ngon khoái khẩu của đa số tín đồ phải được các thiếu nữ nội trợ bếp núc tiếp tục share với mọi người trong nhà công thức cùng tuyệt kỹ để trổ tài đón tiếp mái ấm gia đình. Món lẩu nóng sốt với giết mổ vịt đầy dinh dưỡng, kết hợp với măng chua cùng ớt cay vừa góp cho người ăn uống bớt ngán lại rất kích ưng ý vị giác. Những ngày ttách giá buốt, mưa mà lại nấu món này càng vừa lòng mang đến không gian sát cánh ấm cúng. Cùng ngôi trường trung cung cấp erosy.vn “bỏ túi” tức thì phương pháp chế tao lẩu vịt măng cay để sẵn sàng chuẩn bị vào phòng bếp bất cứ lúc nào nhé!

*
*

Lẩu vịt măng cay đạm đà, kích yêu thích vị giác. Ảnh: Internet

Các nguyên liệu thổi nấu lẩu vịt măng cay

– 1 con vịt khoảng 1 – 1,5kg

– 500g măng chua

– 6 bìa đậu phụ

– 1 túi váng đậu

– 2 củ khoai môn

– 2 trái dừa

– 1 củ gừng

– 1 tỏi khô

– 1 củ hành tím khô

– 2 trái ớt tươi

– Gia vị: tiêu, muối, con đường, mì chính, rượu trắng gạo, sa tế

– Rau ăn kèm: rau củ muống, cải thảo, nấm những loại (nnóng mùi hương, nấm rơm, nnóng kyên chi…)

– Bún

*
*

Các vật liệu thổi nấu lẩu vịt măng cay. Ảnh: Internet


Quản trị NHKS
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật bào chế món ăn
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật pha trộn vật uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm đọc ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm đọc ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay

Hướng dẫn giải pháp nấu bếp lẩu vịt măng cay ngon cực nhọc cưỡng

Cách 1: Sơ chế cùng ướp thịt vịt nấu lẩu vịt măng cay

– khi lựa chọn vịt, chúng ta hãy lựa chọn nhỏ không thật non hoặc quá già và hãy lựa chọn phần lớn con vịt đực gồm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đầy đủ lông. Nếu thiết lập vịt làm sẵn, bạn nên chọn lựa gần như bé da bụng dày, ấn vào da thấy độ bầy hồi tốt là vịt tươi.

– Hành, tỏi tách bóc vỏ, đập dập, xay nhuyễn.

– Gừng lấy 1 nhánh khác cạo vỏ, dùng dao đập dập, bằm nhuyễn.

– Vịt sau thời điểm mua về làm sạch mát lông với nội tạng. Để làm giảm bớt mùi hôi của vịt, bạn làm cho dập củ gừng, cho vô bát rượu gạo trắng cùng thêm muối bột vào rồi chà khắp mình vịt. Rửa qua rồi xát tiếp một lượt muối hạt nữa rồi rửa lại nước lạnh mang đến thật sạch.

– Để cho vịt ráo nước rồi bạn lấy chặt miếng nhỏ dại, cho vào sơn hoặc nồi và thêm những các gia vị gồm: 1 thìa súp nước mắm nam ngư, 1 thìa canh hạt nêm agi ngon, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa bột canh hành, tỏi xay, 1 thìa súp gừng băm. Trộn hồ hết tất cả vật liệu rồi ướp trong vòng đôi mươi phút cho vịt ngnóng gia vị.

See more: Cách Giảm 5Kg Trong 1 Tháng, Nói Không Với Thuốc Và Nhịn Ăn Khổ Sở

*
*

Ướp giết thịt vịt cho ngnóng phần đa hương liệu gia vị. Ảnh: Internet

– Đậu prúc bạn cọ qua cho sạch rồi thái miếng vừa ăn uống.

– Khoai nghiêm môn gọt vỏ, cọ sạch mát, cắt thành từng khúc.

– Các các loại rau sinh sống, nấm ăn lẫn nhặt cọ không bẩn với nước muối hạt loãng rồi cho vào rổ để ráo.

Cách 2: Sơ chế măng chua

– Măng chua chúng ta thái mỏng tanh, luộc lại gấp đôi cho ra không còn vị hăng, để ráo nước rồi lấy xào qua.

Bước 3: Tiến hành thổi nấu lẩu với thưởng trọn thức

– Bắc nồi lẩu lên phòng bếp, cho khoảng tầm 1 thìa bột canh dầu lấn sâu vào đung nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, kế tiếp trút bỏ giết mổ vịt đã ướp vào xào cho săn uống. Khi giết mổ vịt vẫn săn, chúng ta cho tiếp tục sa tế vào tùy theo năng lực ăn uống cay của bạn.

See more: Cách Để Xem Tin Nhắn Lưu Trữ Trên Facebook, Trung Tâm Trợ Giúp

*
*

Tiến hành đun nấu lẩu măng vịt. Ảnh: Internet

– Sau đó, cho thêm khoai phong môn vào đảo đông đảo cùng với thịt vịt mang lại thnóng vị rồi đổ nước dừa xiêm cùng nước giá buốt vào nồi mang lại ngập phương diện giết.

– Bật lửa khổng lồ mang đến sôi thì hạ nhỏ dại lửa lại cùng đun trong vòng 1 giờ xếp thịt vịt thật chín thì các bạn cho tiếp măng chua, đậu prúc cùng váng đậu vào cùng bỏ lên bếp từ với bày ra bàn ăn. khi nạp năng lượng nhúng những nhiều loại rau xanh nnóng ăn kèm cơm, bún…

Tổng kết

do vậy chưa đến 3 bước đơn giản và dễ dàng, bạn sẽ hoàn thành nồi lẩu vịt măng cay vừa thơm vừa ngon, nóng nực nlỗi kế bên nhà hàng quán ăn nhằm chiêu đãi đồng đội, người thân rồi. Cách nấu nướng lẩu vịt này sẽ không khó khăn, chỉ việc các bạn thực hiện các quy trình chế biến thật kỹ càng lưỡng, khôn khéo thì món ăn uống vẫn chín vừa và tất cả mùi vị cực kỳ thu hút, thu hút. Chúc các bạn tiến hành thành công!