Cách nấu ốc len xào dừa

Cách chế biến ốc len xào dừa được hướng dẫn tiếp sau đây để giúp chúng ta có tức thì món ăn kèm vị mập thơm rất dị. Hút ít một miếng ốc, bạn cũng có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, giòn dẻo của ốc thuộc vị nước cốt dừa beo to thật tuyệt vời.

You watching: Cách nấu ốc len xào dừa

*

Xào thơm sả, ớt trước. Ảnh: Internet

Sau kia, chúng ta trộn nước dão dừa vào. Nêm vào trong chảo ốc 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng nhỏ canh mặt đường cùng trộn đông đảo lên.

lúc thấy nước trong chảo sôi lên, chúng ta cho nước cốt dừa vào nấu cho đến khi sôi lại thì mang lại răm răm, ớt cắt lát vào cùng tắt nhà bếp.

*
*

Cho nước dão trước với nước dừa tươi sau. Ảnh: Internet

Cách làm ốc len xào dừa, sữa tươi

Nguyên liệu

2kg ốc len3 cây sả2 trái ớt sừng600ml sữa tươi không đường1.5 lít nước cốt dừa40g sữa đặc1,2 lít nước cốt dừa đóng góp lon (3 hộp)10g rau củ răm100g đậu phộngGia vị: gia vị bột ngọt, muối hạt, hạt nêm, đường

Cách thực hiện

Cách 1: Sơ chế ốc

Ốc len sau khoản thời gian download về, chà không bẩn, ngâm vào trong nước tất cả pha 1 muống nêm canh ớt xay trong khoảng trong vòng 30 phút. Sau kia, chặt phần đầu nhọn sao cho bé ốc còn 3 nấc là được. Với ốc nhỏ tuổi thì còn 2 nấc là được. Sau lúc đang chặt dứt, các bạn rửa lại 1 – 2 lần nữa cho thật sạch.

Tiếp theo, bạn luộc sơ qua cho ra sút hóa học bẩn.

Cách 2: Sơ chế vật liệu khác

Sả, ớt cọ sạch mát, thái lát.

Rau răm cọ sạch, giảm nhỏ dại.

See more: Gói Ngôn Ngữ Tiếng Hàn Cho Win 7, Chuyển Đổi Ngôn Ngữ Hệ Điều Hành Win7

Đậu phộng rang chín, làm cho dập.

Bước 3: Xào ốc

Bắc chảo lên phòng bếp, mang lại vào lúc 5 muống nêm canh dầu ăn uống, mang đến sả, ớt vào phi thơm.

Tiếp theo, đến ốc len, vớ cả nước cốt dừa kể toàn quốc cốt dừa đóng lon, sữa tươi, 40g sữa sệt, 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm agi ngon, 1 muỗng coffe muối hạt, 6 muỗng cà phê mặt đường, đảo rất nhiều tay với nhằm đun bên trên lửa nhỏ khoảng tầm 15 – 20 phút chan nước dừa sệt lại là được.

*
*

Đun nhỏ lửa ốc cùng sữa tươi, nước dừa tươi cho tới Khi sánh quánh. Ảnh: Internet

Sau khi ốc đang chín và xốt nước dừa, sữa đặc lại, chúng ta múc ra đĩa đến rau răm, đậu phộng lên trên cùng trải nghiệm.

Cách bảo vệ ốc len xào dừa

Sau khi xào xong, bạn chia thành mọi phần bé dại bỏ vào túi hoặc vỏ hộp vật liệu bằng nhựa bảo vệ vào ngăn uống đông. khi nào thực hiện, bạn mang ra, chảy đông, thổi nấu lại rồi mang lại rau xanh răm vào với trải nghiệm là được.

See more: Cách Chế Biến Củ Dền Đỏ - Các Món Ngon Được Từ Củ Dền Đơn Giản, Dễ Chế Biến

Một số lưu ý Khi làm cho ốc len xào dừa

quý khách hàng phải rửa ốc mang đến thật sạch sẽ để khi xào nước dừa không bị Black. Nếu kỹ hơn bạn cũng có thể luộc ốc sơ qua trước khi xào nhằm loại bỏ chất bẩn thêm một đợt nữa.Sả bạn nên làm cho dập hoặc thái theo từng lát ko sử dụng sả băm nhằm khi nạp năng lượng không cảm giác lợn cợn vào miệng.Nên xào ốc bên trên lửa bé dại nhằm nước cốt dừa, sữa không trở nên vón cục.Không cần chặt phần nhọn của ốc thừa không nhiều vì lúc ăn bạn sẽ không hút ít ra được làm thịt ốc.Cách chọn ốc len ngon nhằm món ăn uống không biến thành đắng: quý khách hàng nên chọn lựa phần lớn nhỏ còn sinh sống, mở miệng, vỏ cứng, vỏ có gray clolor xen lẫn đông đảo con đường vân White, giết mổ ốc gồm màu xanh, đỏ, không nên lựa chọn đa số con quá to cũng tương tự không quá nhỏ tuổi.

Với cách làm cho và hình hình họa ốc len xào dừa như trên trên đây, chúng ta có thể mang đến cho cả bên món ăn uống thơm và ngon, kỳ lạ miệng rồi đó. Chúc chúng ta thành công!