Cách nấu ốc om chuối đậu

Ốc om chuối đậu là món ăn uống bình dân đậm chất hương vị làng quê Bắc Sở. Món ăn là sự việc hòa quyện giữa độ giòn của ốc, hương vị bùi bùi bùi của chuối, giết ba rọi phệ ngậy cùng đậu rán giòn tung vừa thơm vừa ngon.

You watching: Cách nấu ốc om chuối đậu


Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

*

Nguyên vật liệu chính:

- Ốc bươu 1 kg (Có thể nấu bếp cùng với ốc lác, ốc mít, ốc gạo…)

- Chuối xanh 5 trái (Chọn một số loại chuối tiêu, quả dài)

- Mẻ (fan Bắc làm bếp các món canh chua hay sử dụng mẻ)

- Thịt ba rọi 300gr

- Đậu hũ 3 thanh

- Gia vị bao gồm nghệ, hành lá, hành củ, tía tô, lá vết, dầu nạp năng lượng, mắm tôm, mì bao gồm, hạt nêm agi ngon, muối hạt, đường, chanh…

Cách làm món ốc om chuối đậu:

Bước 1: Làm sạch sẽ cùng luộc ốc

- Quý khách hàng mang ốc đi ngâm trong nước gạo hoặc nước lạnh thêm chút ít ớt khoảng chừng 4h -5h đồng hồ thời trang để sa thải hết hóa học không sạch và nhớt của ốc. Sau kia các bạn lấy dao chặt phần đuôi ốc ra, đem phần làm thịt ốc. Sau Lúc mang ngừng nhớ rửa phần ốc sạch sẽ với nước muối hạt trộn loãng nhé. Rồi bạn đem phần giết thịt ốc này dìm với ginóng khoảng 15 phút ít cho chỗ làm thịt ốc White cùng tất cả độ giòn lúc ăn uống, kế tiếp đi rửa sạch sẽ rồi để ráo nước.

*

- Sau lúc ốc ráo nước chúng ta dồn phần giết thịt ốc vào đánh kế tiếp ướp với cùng một ít hạt nêm agi ngon, tỏi băm, bột nghệ, không nhiều mẻ, 50% thìa cà phê mắm tôm, hòn đảo đa số lên để khoảng chừng 10 phút xếp thịt ốc ngấm các gia vị.

Cách 2: Sơ chế nguyên liệu 

- Đậu phú rửa sạch, xắt miếng bé dại vừa ăn uống. Sau đó bắt chảo dầu lên làm sao cho thật các dầu lấn vào rán đậu prúc cho tới khi những phương diện của đậu prúc tiến thưởng các.

See more: Bật Mí 5 Cách Muối Dưa Món Ngon Ngày Tết Ngon Đúng Điệu Ai Cũng Phải Khen

*

- Chuối xđứa bạn lột sạch phần vỏ chuối ra, giảm chuối thành miếng vừa nạp năng lượng, mang ngâm chuối vào nước cốt ckhô hanh khoảng chừng 10 phút nhằm tách chuối bị rạm và ra hết hóa học nhớt. Sau kia chiên chuối sơ qua, nhằm lúc làm bếp chín chuối vẫn không bị nát và tất cả vị ngon rộng.

*

- Thịt ba chỉ cọ sạch sẽ, mang xắt miếng nhỏ dại. Tiếp đến, các bạn bỏ thịt theo lớp vào chiên qua cho đến khi nhị mặt miếng thịt hơi quà là được. Gắp giết mổ ra luôn luôn nhằm tách giết thịt bị ngấm dầu rồi ướp thịt trước cùng với bột nghệ thuộc một ít gia vị nêm nếm cho thịt ba chỉ thêm đậm chất.

*

Bước 3: Nấu ốc với chuối đậu

- Sau Khi sơ chế nguyên vật liệu xong, bạn bắt chảo lên cho dầu ăn thiệt nóng, phi một ít hành đến thơm. Sau đó cho phần ốc vào đảo cho chín, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo nạp năng lượng rồi tạo ra chén. Tiếp cho chúng ta xào quả cà chua cho mềm đi ra, cho phần chuối thêm ít mẻ cùng bột nghệ hòn đảo hầu như tay khoảng 3- 5 phút. Sau đó, đến 2 chén nước vào ngập phần chuối vào nồi, đung nóng, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn uống là được.

See more: Cách Tải Video Từ Messenger Về Điện Thoại Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Cách Lưu/Tải Video Từ Tin Nhắn Facebook

*

- Khi nước vừa sôi, tiếp tục cho chỗ ốc và giết mổ vào nấu bếp thông thường khoảng tầm 4 đến 5 phút rồi cho phần đậu prúc vào. Đến dịp chín, đun to lửa mang lại hành lá cắt từng khúc một, lá lốt, tía tô vào đảo qua rồi sở hữu ra trải nghiệm.