Cách nấu sữa hạt sen ngon

Hạt sen có nhiều công dụng bồi bổ đến sức khỏe. Chế biến đổi hạt sen cũng là một thẩm mỹ và nghệ thuật, không tính nấu nướng chè,nấu bếp xôi,giỏi nấu nướng cháo…,, các bạn còn rất có thể nấu sữa hạt sen nhằm uống hằng ngày. Hãy vào bếp cùng thiếu phụ kết nối tham khảo 5 phương pháp đun nấu sữa sen chuẩn vị ngon mê ly dễ dàng tại nhà nhé !

một vài Công dụng của hạt sen:

Trị đau đầu:vào phân tử sen có khá nhiều protit, gluxit, những Vi-Ta-Min nhóm B, C bao gồm tác dụng khám chữa hội chứng choáng váng, nhất là căn chứng bệnh đau nửa đầu.

You watching: Cách nấu sữa hạt sen ngon

Làm rất đẹp da:phân tử sen đựng nhiều vitamin góp giữ thông khí tiết, làm domain authority hồng hào hơn.Chống lão hóa:enzyme L-isoaspartyl methyltransferase buộc phải tất cả công dụng chống lão hóa, góp cải tạo các protein bị hư.Chữa thiếu hụt máu:những hóa học dinh dưỡng mà lại phân tử sen đưa về sẽ giúp bổ dưỡng sức khỏe, khiến cho bạn luôn luôn tỉnh giấc apple, làm việc năng suất hơn.

1.Sữa phân tử sen thuần túy

1.1.Nguyên ổn liệu

– 250 gr hạt sen tươi

– 500 ml sữa tươi không đường

– 1/3 lon sữa đặc có đường

– 100 gr mặt đường trắng

– 1,5 lkhông nhiều nước

Dụng cụ:máy xay sinc tố,nồi,bếp, rây

1.2.1.Cách thực hiện

Cách 1:

Hạt sen tươi mua về, các bạn tiến hành tách bóc tyên ổn sen ra khỏi phân tử sen, để khi nấu sữa không có vị đăng đắng.Sau kia, cọ sạch sẽ, để ráo, cho phân tử sen vào vật dụng xay sinh tố xay kỹ thuộc 1 lít nước.
*

Bước 2:

Lót vải vóc vào một chiếc rây, cho hỗn hợp phân tử sen đã giã nát thanh lọc qua rây đang lót vải.Vắt kiệt phần bả sen trong vải vóc để nhận được về tối phần nhiều nước cốt.
*

Bước 3:

Cho nước sen vào trong nồi, đun trên bếp cùng với lửa vừa, vào quá trình đun tiếp tục khuấy để không bị khét sống đáy nồi.Lúc nước sen sôi, vặn nhỏ tuổi lửa với thường xuyên đun thêm3 phút.Cho 1/3 lon sữa quánh tất cả mặt đường,100 grmặt đường Trắng vào tất cả hổn hợp nước sen, khuấy hồ hết đến con đường tan.Cuối thuộc, cho500 mlsữa tươi không đường vào trong nồi, rồi tắt phòng bếp tức thì.
*

Cách 4:khi sữa sen nguội, các bạn đong vào cnhị, bảo quản ngơi nghỉ ngnạp năng lượng non tủ rét.

*

2.Sữa bắp (sữa ngô) phân tử sen

2.1.Nguyên ổn liệu

– 100 gr phân tử sen tươi

– 2 trái bắp Mỹ

– 1/2 muỗng cafe muối

– 2 muỗng nhỏ canh mặt đường trắng

Dụng cụ:sản phẩm công nghệ xay sinc tố, nồi, nhà bếp, rây

2.2.Cách thực hiện

Cách 1:

Hạt sen tươi cài về, dồn phần tyên sen, cọ sạch mát, nhằm ráo.
*
Bắp cọ sạch sẽ, cắt đôi, tách bóc đem phân tử cùng trộn tầm thường cùng với phân tử sen.
*

Bước 2:

Cho hạt sen và bắp vào trong nồi cùng1 lítnước, đun cùng với lửa vừa, cho đến lúc thấy nước sôi mang lại tiếp1/2 muỗngcà phê muối bột,2 muỗngcanh đường Trắng vào. Để lửa bé dại đun thêm15 phút. Sau đó tắt phòng bếp với nhằm nguội.
*
Sau đó, chúng ta đổ hạt bắp ngô cùng sen cùng nước luộc vào đồ vật xay sinch tố, xay nhuyễn đến lúc tất cả hổn hợp sánh mịn là được. Dùng rây lọc phần hỗn hợp chiếm được phần sữa thơm ngon. Nếu mong mỏi sữa sánh mịn rộng, bạn cũng có thể mang lại hỗn hợp vào trong túi vải vóc không bẩn, bóp thiệt bạo dạn.

See more: Lời Bài Hát Cho Người Yêu Đơn Phương, Những Bài Hát Dành Cho Người Yêu Đơn Phương

*

Bước 3:Bạn mang lại sữa bắp phân tử sen vào cnhì, bảo quản nghỉ ngơi ngnạp năng lượng mát tủ lạnh lẽo cùng cần sử dụng vào vòng3 ngàynhé!

*

3.Sữa đậu xanh hạt sen

3.1.Nguyên liệu

– 100 gr đỗ xanh cà vỏ

– 100 gr hạt sen tươi

– 2 muống nêm canh đường

Dụng cụ:thiết bị xay sinh tố, nồi, phòng bếp, rây

3.2.Cách thực hiện

Cách 1:Đậu xanh tải về rửa sạch sẽ để ráo. Hạt sen tách bóc dồn phần tlặng sen, sau đó cũng cọ sạch mát với để ráo.

*

Bước 2:

Sau đó cho phân tử sen với đậu xanh vào trong nồi, thêm khoảng chừng 1 lít nước, nấu bếp cùng với lửa vừa.khi nước sôi, vặn vẹo lửa bé dại, làm bếp thêm tầm30 phútcho tới Lúc phân tử mượt bung nsinh hoạt.

Bước 3:

khi đậu sẽ thơm, sen đã bùi, chúng ta cho vô đồ vật xay sinc tố, xay với khoảng500 mlnước.Sau khi xay xong, các bạn lọc qua rây nhằm tất cả hổn hợp sữa phân tử sen đỗ xanh được mịn và không trở nên lợn cợn.
*
quý khách hàng có thể đóng chai với bảo quản trong ngăn đuối tủ rét, cần sử dụng trong vòng3 ngày.

4.Sữa hạt sen túng đỏ

Với vài ba bước đơn giản dễ dàng chúng ta đang có tác dụng hoàn thành ngay món sữa quả bầu đỏ phân tử sen thơm nức, nóng giãy cho cả đơn vị hưởng thụ rồi. 4,1. Nguyên liệu làm sữa bí đỏ phân tử sen– Bí đỏ: 300g– Hạt sen: 150g– Sữa tươi: 200ml– Sữa đặc: 50ml– Nước: 1 lít– Đường4.2. Cách chế biến sữa bí đỏ phân tử senBước 1: Sơ chế : Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng cỡ bé dại rồi cọ sạch nhằm ráo.Hạt sen cọ lại cho sạch đẹp. Nếu là sen thô ngâm khoảng tầm 3h nhằm phân tử sen mượt dễ dàng thổi nấu. Còn phân tử sen tươi thì nhặt quăng quật trung tâm sen.
*
Bước 2:Xay nhuyễn : Cho bí đỏ, phân tử sen vào trong nồi thêm 50ml nước bật phòng bếp đung nóng. Khi thấy quả bầu đỏ chín mềm tắt nhà bếp đến quả bí đỏ, hạt sen vào đồ vật xay rồi xay nhuyễn.
*

Lọc tất cả hổn hợp trên qua rây làm cho sữa được mịn.

Cách 3 : Nấu sữa quả bầu đỏ hạt sen : Đặt nồi nước bí lên phòng bếp đun nhỏ tuổi lửa, khi thấy sôi hạ giảm lửa đun hiu hiu sau đó thêm sữa tươi cùng sữa sệt đun đến lúc sữa thơm là được.
*

Rót sữa quả bí đỏ phân tử sen ra ly, uống lạnh. Nếu ttách ko giá buốt lắm chúng ta cũng có thể thêm con đường cùng đá nhé.Chúc bạn thành công xuất sắc với phương pháp có tác dụng sữa bí đỏ phân tử sen bổ dưỡng cho gia đình!

*

5.Sữa kê, hạt sen, khoai mật

51.Nguim liệu

– 150 gr hạt kê

– 100 gr hạt sen

– 1 củ khoai nghiêm lang mật

– Đường thốt nốt hoặc mật mía

– 1,5 lít nước

Dụng cụ:sản phẩm xay sinh tố, nồi, phòng bếp, rây

5.2.Cách thực hiện

Cách 1:

Hạt kê ngâm6 đến 8 tiếng, tiếp đến rửa không bẩn.Hạt sen tách vứt tyên sen, cọ không bẩn nhằm ráo, trường hợp là phân tử sen thô thì nên cần ngâm ngập nước lạnh khoảng2 tiếngmang lại hạt sen nnghỉ ngơi mượt.Khoách lang rửa sạch sẽ, luộc mềm, gọt vỏ, cắt khoang tròn.
*

Bước 2:

Cho các thành phần hỗn hợp hạt sen, hạt kê, khoai phong lang mật vào sản phẩm xay sinh tố, thêm nước cùng xay đến lúc hỗn hợp hòa trộn cùng nhau.Tiếp mang đến, chúng ta dùng rây lọc cho phần xác, lưu lại các thành phần hỗn hợp sữa sánh mịn.

Cách 3:

Cho các thành phần hỗn hợp sữa đã lọc vào nồi, thêm lá dứa, mặt đường thốt nốt sao hợp với hương vị rồi nấu bếp sôi.Khi sữa sẽ sôi, tắt nhà bếp, để nguội, đong vào chai cùng bảo quản làm việc ngnạp năng lượng non tủ lạnh lẽo.
*

Mẹo nhỏ dại vào quá trình nấu :

Nên lựa chọn phân tử sen tươiđể quá trình nấu nướng diễn ra nhanh rộng, tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn với đồ uống của chúng ta cũng sẽ thơm rộng. Còn nếu như khách hàng gồm sẵn phân tử sen thô thì trước lúc làm bếp, bạn phải ngâm hạt sen trong nước nóng khoảng2-3 tiếngnhằm phân tử sen mượt.Nên nấu bởi đường thốt nốt, mặt đường phènthì đồ uống đã ngon hơn khi nấu nướng bằng đường Trắng.

See more: Hacker Mũ Trắng Đã Bật Mí Cách Hack Pass Fb Của Người Khác Trên Điện Thoại

Nên để lá dứavào các thành phần hỗn hợp nấu bếp để sữa nặng mùi thơm lúc uống.