Cách ngâm cà na chua ngọt

-

Cà na đập chua ngọt với cách làm đơn giản lại vô cùng ngon miệng là món ăn vặt nhâm nhi yêu thích của nhiều người. Cùng vào bếp thực hiện ngay món cà na đập ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cà na đập Cho 3 - 4 người

Cà na 1/2 kg Đường cát nhuyễn 150 gr Muối hột 1 muỗng canh Muối ăn 1 muỗng cà phê Muối ớt 1 muỗng cà phê
Nguyên liệu món ăn cà na đập

Sơ chế cà na

Cà na rửa sạch, bỏ cuống. Ngâm nước muối loãng 3-5 phút để loại bỏ mủ.Tiếp đến bạn đặt cà na lên thớt, dùng chày đập dập cà na. Lưu ý đừng đập quá nát nhé.Sau khi đập dập cà na, bạn cho cà na vào rổ và mang đi rửa lại với nước nhiều lần để cà na bớt chát.

Bạn đang xem: Cách ngâm cà na chua ngọt


Bước 1 Sơ chế cà na Cà na đập

Ngâm cà na với nước muối loãng

Tiếp theo, bạn cho cà na vào tô rồi cho tiếp nước lạnh cùng 1 muỗng muối hột. Rồi ngâm trong vòng 1 tiếng.Sau khi ngâm, bạn rửa lại cà na khoảng 3 lần và vắt cho thật ráo nước.

Xem thêm:


Bước 2 Ngâm cà na với nước muối loãng Cà na đập

Trộn cà na với muối đường

Trộn cà na với 150 gram đường cát nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối bọt và để khoảng 8 - 10 tiếng để đường tan hết (nếu bạn dùng đường cát to thì thời gian tan sẽ lâu hơn).Sau khi cà na tan hết đường, cho thêm một muỗng cà phê muối ớt và trộn đều (bạn có thể để thêm ớt bột nếu muốn ăn cay hơn) và để khoảng 15 phút để muối thấm đều là có thể dùng được.
Bước 3 Trộn cà na với muối đường Cà na đập

Thành phẩm

Cà na đập có vị chua chua ngọt ngọt và hơi chát đặc trưng. Ắt sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng đấy.
Bước 4 Thành phẩm Cà na đập
Trên đây là cách làm cà na đập chua ngọt nhâm nhi cực ngon, hấp dẫn lại đơn giản dễ thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)