Ngô để làm bắp rang bơ là ngô gì

-
Bắp rang bơ tốt phỏng ngô là 1 trong món ăn lặt vặt được nhiều người yêu ham mê. Cách làm bắp rang bơ tận nơi cũng khá dễ dàng và đơn giản, không nhất quyết cần có đồ vật cũng rất có thể trường đoản cú làm cho được phỏng ngô ngon lôi cuốn.

Bắp rang bơ tuyệt phỏng ngô là một trong những món nạp năng lượng lặt vặt cực kỳ được ưa chuộng. Món ăn lặt vặt này hay được thương yêu độc nhất vô nhị vào mùa đông Khi khí hậu lạnh buốt và rét. Cách chế biến bắp rang bơ khôn cùng đơn giản và dễ dàng, có thể trường đoản cú làm được tận nơi cùng với nguyên liệu đơn giản dễ dàng cùng đặc biệt quan trọng không cần thiết phải gồm sản phẩm công nghệ có tác dụng cơ mà chỉ việc dùng nồi tốt lò vi sóng cũng hoàn toàn có thể có tác dụng được.quý khách hàng đã xem: Ngô thường có có tác dụng bắp rang bơ được không

Các nguyên liệu làm cho bắp rang bơ

- 200g hạt bắp khô (phân tử bắp đỏ bao gồm phân phối nghỉ ngơi cực kỳ thị)

- 200g mặt đường mèo trắng

- 100g bơ nhạt (nếu như ưng ý ăn uống phô mai có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Lưu ý: Ngô thường (phân tử đỏ, to) làm được bắp rang bơ. Ngô tươi (không được luộc) cũng làm được tuy nhiên yêu cầu pkhá thô. Nếu


*

Nguyên vật liệu với vẻ ngoài làm cho bắp rang bơ

Cách chế biến bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo

Cách 1: Rang rộp ngô

- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi hoặc chảo có nắp (lượng dầu vẫn chuyển đổi tùy thuộc vào gợi ý trên gói bắp bạn mua). Dùng nồi hoặc chảo có nắp đậy tất cả lỗ góp quy trình rang bắp tương đối thoát được giữ đến rộp không trở nên dai.

Bạn đang xem: Ngô để làm bắp rang bơ là ngô gì

- Vặn lửa vừa và thả 2 hạt bắp vào nồi, cho đến lúc 2 hạt bắp nnghỉ ngơi bung lên là dầu vẫn đầy đủ lạnh, cho chỗ bắp sót lại vào.

Thử dầu ăn uống nóng bởi 2 hạt bắp

- Sau lúc mang đến phân tử bắp vào, bịt nắp nồi hoặc chảo lại.

- Nhẹ nmặt hàng rung lắc nồi hoặc chảo để bắp không trở nên cháy.

- Khi bắp bung nnghỉ ngơi hết thì tắt bếp. Đậy vung 1 lúc nữa làm cho số đông hạt bắp ở đầu cuối nlàm việc nốt thì msinh sống vung ra để rời hấp khá có tác dụng mượt bắp.

- Đổ bỏng ra một chiếc chén lớn, rất có thể nếm nếm thêm gia vị mặn, ngọt tùy say mê.

Làm bỏng nnghỉ ngơi bung vào nồi

Cách 2: Làm bắp rang bơ

- Sau đó đến bơ vào, thêm xíu nước và hòn đảo thật hầu hết tay cho đến lúc bơ tung chảy hết, màu sắc con đường, bơ color cánh loại gián.

Xem thêm:

Đun tất cả hổn hợp mặt đường, bơ color cánh gián rồi cho phỏng ngô vào làm bắp rang bơ

- Hạ lửa nhỏ dại cùng mang lại rộp ngô vào, hòn đảo đều từ bỏ 3 - 4 phút mang lại bắp ngấm tất cả hổn hợp bơ mặt đường.

Lưu ý: Đảo thiệt các với nhanh tay, không được để cho hỗn hợp mặt đường bơ đặc, cứng lại sẽ không còn ngnóng được vào rộp ngô.

Thành phđộ ẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công xuất sắc gồm màu sắc xoàn đẹp mắt, lớp bơ mặt đường bao phủ đông đảo trên các phân tử phỏng. lúc ăn rộp giòn, ngọt với thơm ngậy của bơ.

Bắp ngnóng đủ bơ đường, nsinh sống bung và xoàn ruộm

Cách làm bắp rang bơ bởi lò vi sóng

Bước 1: Cho bơ vào nồi sđọng hoặc chất liệu thủy tinh, bỏ vào trong lò vi sóng tảo khoảng tầm đôi mươi - 25 giây cho bơ tan tung hết.

Cho bơ vào lò vi sóng làm tung tung trước

Bước 2: Sau Khi bơ chảy chảy thì cho một muỗng canh đường và khoảng 20g phân tử bắp vào trong nồi đậy kín nắp lại cùng tảo trong lò vi sóng 4 phút ít.

Bơ tan tung thì mang lại đường, bắp vào cùng con quay vào lò

Cách chế biến bắp rang bơ bởi lò vi sóng dễ dàng và đơn giản và dễ làm

Sau Lúc con quay đủ 4 phút ít vẫn thấy phân tử bắp rang bơ đã nngơi nghỉ bung không còn, bắp xoàn, quyền con đường cùng bơ thơm ngậy. Đổ ra và liên tiếp làm cho các mẻ bắp rang bơ khác cho tới Khi hết nguyên vật liệu.

Ngoài 2 giải pháp có tác dụng bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo, lò vi sóng thì các bạn có thể thực hiện trang bị làm cho cũng nhanh hao cùng mang lại số đông mẻ bắp ngon.